Nhà Văn Hóa Sinh Viên – Nơi Lưu Giữ Kí Ức Sinh Viên Của Bạn

Nhà Văn Hóa Sinh Viên

Khi nhắc đến làng đại học Thủ Đức chắc chắn các bạn sẽ không còn xa lạ với nhà văn hóa sinh viên của làng. Đây là địa điểm thường xuyên tổ chức các cuộc thi trong hội sinh viên thành phố và là bối cảnh của rất nhiều MV và bộ phim với bối cảnh học đường. Hãy cùng tìm hiểu về địa điểm đặc biệt này qua bài viết sau đây.

Thông tin về nhà văn hóa sinh viên

Mặc dùng nằm trong hệ sinh thái của làng đại học thành phố Thủ Đức nhưng nhà văn hóa sinh viên lại có địa chỉ tại Phường Đông Hòa, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương. Thời gian hoạt đồng từ 7h30 – 20h30 các ngày trong tuần. Đặc biệt nếu có sự kiện hoặc chương trình đang diễn ra thời gian mở và đóng cửa có thể thay đổi.

Lịch sử hình thành của nhà văn hóa sinh viên

Nhà văn hóa sinh viên tại làng đại học được khánh thành vào ngày 24/10/2019, là nơi sinh hoạt, vui chơi, giải trí của sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) cơ sở tại Bình Dương. Nhà văn hóa sinh viên được thiết kế theo phong cách hiện đại, với 4 chức năng và nhiệm vụ chính:

 • Một là, tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng và Nhà nước, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên.
 • Hai là, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu sở thích của học sinh, sinh viên qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, rèn luyện nâng cao thể lực, định hướng đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên.
 • Ba là, tổ chức các hoạt động khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học, kỹ thuật trong học sinh, sinh viên.
 • Bốn là, đẩy mạnh hoạt động giao lưu, đoàn kết hữu nghị giữa học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế.

Nhà Văn Hóa Sinh Viên

Các di chuyển đến nhà văn hóa sinh viên

Nằm ngay trung tâm của làng đại học, nên có rất nhiều cách và phương tiện di chuyển đến đây. Bạn cùng tham khảo lịch trình di chyển của 3 phương tiện cơ bản nhất khi đến đây nhé.

Xe máy

Đây là phương tiện di chuyển phổ biến và thuận tiện nhất. Có rất nhiều cung đường để bạn có thể di chuyển đến đây. Bạn có thể tham khảo hướng đi từ quốc lộ 1K hoặc Xa Lộ Hà Nội để vào khu vực làng đại học. Sau đó bạn đi theo chỉ dẫn sẽ đến được nhà văn hóa sinh viên.

Xe ô tô

Tuyến đường đi của ô tô cũng tương tự như tuyến đường của xe máy. Tại nhà văn hóa có một khoảng sân rất rộng để đỗ ô tô nên bạn không cần lo lắng khi di chuyển đến đây bằng phương tiện này.

Xe buýt

Nếu bạn muốn trải nghiệm không khí thời sinh viên bạn có thể lựa chọn đi xe buýt. Một số tuyến đi ngang nhà văn hóa bạn có thể tham khảo như chuyến 53, 8, 33, 99, 19. Mỗi chuyến xe sẽ có một lộ trình nhất định bạn nên tham khảo lộ trình của các chuyến để chọn cho mình chuyến xe phù hợp nhất.

Nhà Văn Hóa Sinh Viên

Những tiện ích trong nhà văn hóa sinh viên

Thật không điêu khi nói nhà văn hóa là thiên đường của sinh viên, nơi đây tập hợp đầy đủ tiện ích mà sinh viên cần như:

 • Phòng học: Phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.
 • Phòng hội thảo: Các phòng hội thảo được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu tổ chức hội thảo, hội nghị của sinh viên.
 • Phòng thư viện: Nhà văn hóa sinh viên có thư viện với nhiều đầu sách phong phú, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.
 • Phòng tập thể dục, thể thao: Nhà văn hóa sinh viên có phòng tập thể dục, thể thao được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe của sinh viên.
 • Khu ăn uống, mua sắm: Tại đây vào chiều tối sẽ có chợ đêm diễn ra bao gồm rất nhiều gian hàng từ quần áo đến ăn uống phục vụ nhu cầu của sinh viên.
 • Khu vui chơi, giải trí: Bên cạnh địa điểm ăn uống đây cũng là nơi tập hợp điều địa điểm vui chơi giải trí như rạp phim, khu trò chơi.
 • Sân khấu ngoài trời: Đây là điểm nổi bật nơi đây. Sân khấu ngoài trời là địa điểm thường tổ chức những cuộc thi của hội sinh viên hoặc các trường trong làng. Ngoài ra đây còn là địa điểm cho ra những bức hình và MV triệu view nữa.

Nhà Văn Hóa Sinh Viên

Viettel Dĩ An hy vọng qua bài biết này chúng tôi đã giới thiệu thêm cho bạn một địa điểm ăn uống vui chơi tại Dĩ An, giúp bạn tăng thêm lựa chọn cho bộ sưu tập những địa điểm ăn uống vui chơi của mình. Đê biết thêm nhiều thông tin hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ của Viettel Dĩ An

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng 1: 445 Nguyễn Tri Phương , Kp Bình Đường 4 , P. An Bình , Tp Dĩ An , Bình Dương
  • Văn phòng 2: Đc 2 : 27 Đường N3 , Kdc Phú Hồng Thịnh , P Bình Chuẩn , Tp Thuận An , Bình Dương
 • Điện thoại: 0961.59.7777 – 0964.881.881
 • Email: Vodinhuoc1988@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *